Salient – Theme WordPress cao cấp phổ biển hàng đầu trên Themeforest

Salient – Đây là theme mà mình sẽ chia sẻ đến các bạn trong bài viết này, một trong những thêm cao cấp phổ biến nhất trên chợ Themeforest. Hãy cùng HungShare tìm hiểu chi tiết nhé!!

Salient

Giới thiệu về Salient WordPress Theme

Salient là theme được thiết kế và phát triển bới ThemeNectar. Nó là một trong những theme phổ biến nhất và được đánh giá cao trên Themeforest với doanh số bán ra hơn 137.000 sales. Salient Visual Composer là plugin cần thiết để theme Salient hoạt động, có nghĩa là bạn phải cài plugin này sau khi active theme.

Mặc dù nó khuyến nghị các plugin Liên hệ mẫu 7 và WooCommerce, nhưng bạn không nên sử dụng chúng. Bởi vì plugin Liên hệ 7 bị hạn chế về tính năng và rất khó sử dụng. Còn WooCommerce chỉ cần thiết nếu bạn muốn bán sản phẩm hoặc dịch vụ từ website của mình.

Do đó chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng WPForms để thay thế. Bạn có thể tham khảo bài đánh giá Mẫu liên hệ 7 của chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Các tính năng của Salient Theme

Salient có rất nhiều tính năng tùy chọn để bạn thiết kế giao diện website của mình. Dưới đây là một số tính năng khác biệt của thêm Salient.

Bảng điều khiển tùy chọn của theme

Sau khi cài đặt và kích hoạt Salient, bạn sẽ thấy một mục menu mới trong bảng điều khiển của mình. Trong Salient » Cài đặt chung, bạn có thể thấy tất cả các tùy chọn mới có sẵn. Bạn có thể chọn:

  • Biểu tượng và kiểu nút
  • Màu nền và font chữ
  • Kiểu chữ
  • Màu tiêu đề, phần đệm và độ mờ
  • Cột chân trang và nội dung văn bản….

Chuyển trang và hiệu ứng hoạt hình

Salient bao gồm một số hiệu ứng chuyển trang và hoạt hình cho website của bạn. Theo mặc định, trang hiện tại sẽ mờ dần khi nhấp vào liên kết. Sau đó, một biểu tượng tải hoạt hình sẽ hiển thị cho đến khi trang tiếp theo được tải. Bạn cũng có thể tùy chỉnh hiệu ứng hoạt hình của biểu tượng từ một vòng quay mặc định thành hiệu ứng quay vòng mượt mà.

Với Salient, bạn có thể gắn thêm biểu tượng tải nếu muốn. Hoặc bạn cũng có thể thay đổi màu biểu tượng hoặc chọn tải lên biểu tượng tùy chỉnh của riêng bạn (ví dụ như logo cá nhân).

Về Salient Visual Composer

Như đã đề cập ở trên, Salient sẽ yêu cầu sử dụng plugin Salient Visual Composer. Visual Composer là một plugin xây dựng trang kéo và thả cho WordPress. Phiên bản Salient cho phép bạn sử dụng trình chỉnh sửa trực quan cho từng bài đăng và toàn bộ website.

Thanh trượt tích hợp đặc biệt của Salient

Salient sẽ cung cấp cho bạn thanh trượt rất linh hoạt. Sau khi cài đặt theme, bạn sẽ thấy một vài tùy chọn menu mới bao gồm Home Slider và Nectar Slider. Để kích hoạt thanh trượt trang chủ, bạn cần tạo một trang bằng một trong các mẫu trang của Trang chủ.

Sau đó, bạn phải vào Cài đặt »Đọc và đặt trang đó làm trang đầu tĩnh của bạn. Bạn cũng có thể thêm các slide vào thanh trượt trang chủ bằng cách điều hướng đến Home Slider »Thêm mới.

Tại đây, nếu muốn bạn có thể chọn thêm hình ảnh, video, chú thích văn bản và nút. Hình ảnh phải có chiều rộng từ 1600-2000px và chiều cao 700px. Nếu chúng có kích thước cao hơn 700px, chúng sẽ được cắt cho phù hợp.Và chiều rộng của hình ảnh cũng sẽ được kéo dài để phù hợp với toàn bộ màn hình.

Vì vậy hình ảnh nhỏ hơn sẽ trông rất pixel trong màn hình lớn. Salient cũng giúp bạn thay đổi kiểu và chức năng của thanh trượt. Chỉ cần truy cập Salient » Home Slider. Tại đây, bạn sẽ điều chỉnh hình động, cài đặt tự động phát, tốc độ, …

Thanh trượt Nectar Slider

Ngoài thanh trượt thông thường, Salient còn có thêm thanh trượt Nectar. Nectar có thể được sử dụng ở các vị trí khác ngoài trang chủ. Nó bao gồm nhiều tùy chọn hơn so với Home Slider. Tuy nhiên, để tạo và sử dụng Nectar, bạn phải gom tất cả các slide vào một vị trí cụ thể và phải đặt nó với một mã ngắn.

Khi chỉnh sửa bất kỳ bài đăng hoặc trang nào, bạn sẽ thấy nút Nectar Shortcode màu xanh. Bạn có thể nhấp vào đó và thay đổi các tùy chọn để hiển thị thanh trượt Nectar đã tạo. Chọn Slider Nectar Slider, tiếp theo hãy chọn vị trí bạn muốn thêm tất cả các slide của mình. Lúc này, các trang chiếu sẽ được hiển thị theo các vị trí mà bạn muốn.

Portfolio Custom Post Type

Salient còn đi kèm với một loạt tùy chỉnh dành cho danh mục đầu tư của bạn. Bạn có thể tùy chỉnh kiểu dáng và diện mạo của các mục danh mục đầu tư trên website.  Việc bạn cần làm là truy cập vào Danh mục đầu tư >> Thêm mới.

Các mục danh mục đầu tư có thể được hiển thị dưới dạng thẻ, danh mục và giống như bài viết. Cần lưu ý là tính năng này thuộc về Salient, nên nếu bạn thay đổi theme thì các thông tin trên danh mục đầu tư sẽ bị mất.

Hỗ trợ trong 6 tháng và Tài liệu

Khi lựa chọn Salient, bạn sẽ nhận được tư vấn và hỗ trợ trong vòng 6 tháng thông qua hệ thống vé. Bạn cũng sẽ được các nhà thiết kế trực tiếp giải đáp các thắc mắc trong quá trình sử dụng. Giống như các theme khác, Salient cũng sẽ cung cấp các tài liệu sử dụng cho khách hàng.

Nó là tài liệu PDF dài 16 trang, sẽ cung cấp cái nhìn tổng quan và bảng điểm của Salient. Ngoài ra, nó còn đi kèm với các video hướng dẫn sử dụng có thời lượng hơn 10 phút, rất cụ thể và chi tiết cho người dùng tiện tham khảo.

Download Theme Salient bản quyền update phiên bản mới nhất 15.0.7

Hiện nay Salient wordpress theme đang được bán trên themeforest với giá 60$, một con số khá lớn với nhiều người Việt Nam. Vì vậy phần lớn mọi người đều lên internet tìm nguồn share theme để dùng free, nhưng nó tiềm ẩn khá nhiều rủi ro vì có thể gặp phải nguồn theme không sạch, có chứa mã độc.

Salient - Theme WordPress cao cấp phổ biển hàng đầu trên Themeforest

Bởi vậy nên mình sẽ share cho mọi người Salient bản quyền được update phiên bản mới nhất 15.0.7. Nguồn gốc của theme là mình mua bản quyền và chia sẻ lại nên các bạn cứ yên tâm sử dụng nha.

Các bạn tải link free nên hãy cố gắng đánh giá 5 sao ở cuối bài viết với ở lại trang 1 vài phút giúp mình nhé. Chứ tỷ lệ thoát trang cao quá, các bạn vào tải theme xong out ngay thì link tải sẽ bị dính spam. Mọi người chung tay giúp nhau để có tài nguyên miễn phí lâu dài nhé. Cảm ơn các bạn rất nhiều!!

Kết luận

Salient là một trong những theme phổ biến nhất trên Themeforest và được đánh giá rất cao. Nếu bạn không muốn học bất kỳ mã nào, nhưng muốn tạo một theme có khả năng tùy biến cao ở mọi khía cạnh thì Salient có thể là một lựa chọn tốt. Nó có một số tính năng độc đáo và thú vị như hiệu ứng chuyển trang và hoạt hình chắc chắn sẽ làm cho trang web của bạn nổi bật.

Tuy nhiên có một điều bạn cần lưu ý. Nếu bạn thay đổi theme thì các dữ liệu trên website của bạn như thanh trượt, hình ảnh, các nội dung đã nhập sẽ biến mất. Vì vậy, bạn cần phải cân nhắc về điểm này trong lúc sử dụng.

Bài viết liên quan

Đánh giá bài viết

2 Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *